Giày Patin SEBA TRIX CARBON

patin-seba-trix-carbon-1603800717
Giày Patin SEBA TRIX CARBON
patin-seba-trix-carbon-3-1603800717
Giày Patin SEBA TRIX CARBON dòng giày trượt cao cấp, kết hợp hài hòa giữa màu xanh nước biển màu đen huyền bí .

Đây là mẫu giày hướng đến người trượt chuyên nghiệp thể loại Slalom. Thừa hưởng thiết kế “None Cuff” và “BMH” từ phiên bản trước đó, SEBA – Trix có thể sẽ thay thế mẫu giày SEBA – KSJ.

Hiện tại, mẫu giày trượt SEBA – Trix chính hãng đang có mặt tại Việt Nam.

Patin-SEBA-TRIX-CARBON-3.jpg

Tổng quan và Thiết kế

Giống như mẫu giày trượt SEBA – KSJ và Trix model 2011, model mới cũng mang đến cho người dùng độ thoải mái và chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, SEBA – Trix không có nhiều sự thay đổi lớn trong phiên bản mới. Ngoại trừ việc thay đổi chất liệu cấu tạo, lớp lót dày hơn; khóa Spider Micrometric mới; và màu sắc thay đổi là những sự khác biệt lớn nhất. Các chi tiết nhỏ như khóa dán ở vị trí cổ và mũi giày, logo, miếng nhựa ở hai má bên hông giày, vòng bi ILQ-9 Pro vẫn được giữ nguyên, 12 lỗ xỏ dây có khoen nhôm và 6 lỗ không khoen nhôm không thay đổi. Vì vậy, trong bài đánh giá này sẽ chỉ đề cập đến chất lượng và hiệu năng làm trung tâm.

Chất lượng và Hiệu năng

Do được thiết kế rút gọn triệt để, vì vậy như đã nói ở phần trên giày trượt SEBA – Trix chỉ mang trong mình có 1,450kg khối lượng cho một chiếc. Thế nên cảm giác đầu tiên khi mang giày là khá nhẹ, nếu bạn thường hay sử dụng giày chạy bộ thì có thể so sánh với Trix là tương đương nhau. Toàn bộ thân giày chắc chắn và ôm trọn cả bàn chân bạn tạo cảm giác rất êm, thoải mái không như các loại giày trượt khác.

Patin-SEBA-TRIX-CARBON-1.jpg

Chất liệu

Đặc biệt là phần cổ giày, tuy hơi mỏng nhưng cho bạn sự linh hoạt tuyệt đối mà chỉ có cách thiết kế kiểu “None Cuff” mới có được. Chất liệu dùng trên cổ giày là vải sợi Cotton + Polyester được gia cố thêm sợi thủy tinh có thể thấm hút và giữ nước khá lâu, gây cảm giác ẩm ướt khá là khó chịu nếu như chân bạn ra nhiều mồ hôi. Ngược lại, độ linh hoạt của cổ chân quá cao sẽ rất khó thực hiện các skill như: Tea Pot, vốn đòi hỏi chỉ có thể làm được trên các giày ôm chặt cổ chân và độ ổn định cần thiết. Đệm mút phần gót chân khá nhỏ, không đem lại sự thoải mái nhưng lại ổn định khi thực hiện các skill đi gót.

+ Việc không trang bị thêm miếng chống trày có thể sẽ gây ra một vài vết xướt không mong muốn, đây là vấn đề thường hay gặp phải đối với các bạn chưa có kinh nghiệm kỹ thuật tốt khi sử dụng.

+ Lớp lót khá dày và êm rất tốt cho gót và lòng bàn chân khi đứng quá lâu trong giày.

+ Chi tiết “BMH – Big Moutain Hole” vẫn được giữ lại trên SEBA – Trix nhưng lại không được in Logo vào đế giày trượt. Nếu bạn tinh mắt chắc chắn sẽ biết Logo này được đặt cho loại giày trượt nào ? Đó là SEBA – KSJ, thật ra đây chỉ là một cách quảng cáo của nhà sản xuất. Thay vì có 7 lỗ bắt ốc Frame như các dòng giày trượt khác, kể cả SEBA – iGoR, Trix chỉ có 5 lỗ bắt ốc Frame cho 2 vị trí gót và mũi giày nhầm thu gọn và giảm trọng lượng giày lên cao nhất do đó việc thay đổi Frame sẽ khó khăn hơn một chút, nhưng các bạn cũng nên thận trọng trong việc thay đổi Frame hoặc bảo dưỡng giày thường xuyên. Đây cũng là tác nhân gây mẻ hoặc lờn rãnh bắt ốc Frame và điều này dĩ nhiên không thể thay thế hoặc sửa chữa được vì số lượng lỗ ốc bắt frame ít hơn nhiều.

+ Mẫu giày trượt còn có thể thay thế phụ kiện bằng những bộ Kits Colour nhiều màu sắc, giúp bạn tự thể hiện phong cách của mình. Hoặc tùy biến Custom cổ giày bằng Kits High hoặc cổ Carbon theo ý thích của mình.

Patin-SEBA-TRIX-CARBON.png

Các loại frame

SEBA – Trix model 2013 cũng như model cũ là 2011 có 3 phiên bản, tất cả đều được trang bị Frame Deluxe (Balance) kích cỡ lần lượt là:

  • SEBA – Trix 80: ACH976 – Alumium 243mm X 4 bánh 80mm.
  • SEBA – Trix 84: ACH976 – Alumium 255mm X 4 bánh 84mm.
  • SEBA – Trix 90: ACH976 – Alumium 273mm X 4 bánh 90mm.

Các bạn khi mua giày cũng nên lưu ý một chút. Thông tin từ nhà sản xuất chỉ định giày trượt SEBA – Trix chỉ dùng vào các thể loại: Grand Tourism, Fitness, City Skating, Free Style, vì vậy họ chỉ trang bị Frame có kích thước từ 243mm trở lên. Cũng như một số mẫu giày trước đó, Trix cũng có thể tùy biến giày cho thể loại Slalom. Theo đó, để khắc phục Frame quá dài nhất là các bạn đi Size từ 39 trở xuống có thể phải bỏ ra thêm một khoản chi phí để tái trang bị Frame 231mm cho giày.

Patin-SEBA-TRIX-CARBON-2.jpg

Nhận xét

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này.